เตรียมพบกับผู้บรรยายคนสำคัญ David Cournapeau!!

David Cournapeau เป็นนักวิทยาศาสตร์ด้านข้อมูล เขาเป็นผู้เขียนต้นฉบับของแพ็คเกจ scikit-learning ซึ่งเป็น open source machine learning library ในภาษา Python เขาได้ให้คำนิยามตัวเองไว้ว่า "deployment/packaging geek"

เดวิดสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโทด้านวิศวกรรมไฟฟ้าจาก Telecom Paristech, ปารีสในปี 2547 และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาเอกสาขาวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ที่มหาวิทยาลัยเกียวโตประเทศญี่ปุ่นในขอบเขตของ speech recognition

เขาเข้าร่วม Cogent Labs ในเดือนสิงหาคม 2017 ในฐานะหัวหน้าทีมวิศวกรรม Machine Learning เขามีบทบาทสำคัญในการเชื่อมผ่านระหว่างงานวิจัยที่ทันสมัยและการพัฒนาผลิตภัณฑ์ นอกเหนือจากงานของเขาที่ Cogent Labs แล้ว David ยังเป็นที่รู้จักกันดีในชุมชนโอเพ่นซอร์สในฐานะผู้แต่ง Scikit-Learn และเป็นผู้สนับสนุนหลักให้ NumPy และ SciPy

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่ https://th.pycon.org/ ซื้อตั๋วได้ที่ th.pycon.org และ Ticket Melon

/Pycon19-David.jpg

มันเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วมาก!

ตั๋วรอบจองล่วงหน้า (Early bird tickets) ได้ถูกขายหมดแล้วในเวลาน้อยกว่าหนึ่งสัปดาห์! ขอบคุณสำหรับการสนับสนุนของคุณ! เพื่อเป็นการแสดงความขอบคุณเราได้ขยายระยะเวลาการขายตั๋วรอบจองล่วงหน้า (Early bird tickets) สำหรับผู้ที่เพิ่งจะได้รู้จักงานนี้ โอกาสสุดท้ายที่คุณจะคว้าตั๋วรอบจองล่วงหน้า (Early bird tickets)! ซึ่งมีเป็นปริมาณที่จำกัดมากๆ หากคุณสามารถซื้อได้เราขอแนะนำให้คุณซื้อตั๋วแบบธรรมดา (Regular ticket) เพราะจะช่วยให้ผู้อื่นที่มีกำลังทรัพย์ไม่พอในการซื้อตั๋วแบบธรรมดา (Regular ticket) สามารถเข้าร่วมงานได้

คุณจะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยให้พวกเราสามารถสร้างชุมชน Python ที่ให้ผู้คนสามารถเข้าถึงได้มากขึ้น หากบริษัทของคุณชำระเงินให้คุณ โปรดทราบว่าคุณจะได้รับใบกำกับภาษีด้วยตั๋วแบบธรรมดา (Regular ticket) เท่านั้น

#pyconth2019 #pycon #pycon2019 #python

ซื้อตั๋วได้ที่ th.pycon.org และ Ticket Melon.!

/earlybirdticketsfinal.jpg

เตรียมพบกับผู้บรรยายคนสำคัญ Katie McLaughlin!

เตรียมพบกับผู้บรรยายคนสำคัญ Katie McLaughlin!

Katie ได้ทำงานหลายอย่างในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เธอเป็นนักพัฒนาซอฟต์แวร์สำหรับภาษาคอมพิวเตอร์หลายภาษา, เป็นผู้ดูแลระบบที่เคยดูแลหลายระบบปฏิบัติการ และเป็นผู้พูดในหัวข้อที่แตกต่างกันมากมาย

ปัจจุบันเธอดำรงตำแหน่งเป็นผู้พัฒนาระบบคลาวด์ที่ Google, ผู้อำนวยการมูลนิธิ Python Software Foundation, ผู้อำนวยการ Django Software Foundation และผู้อำนวยการการสัมมนาเชิงวิชาการ PyCon AU 2018/2019 เธอได้รับรางวัล O’Reilly Open Source Award ในปี 2560 และเป็นผู้เข้ารอบสุดท้ายของ Red Hat Women ใน Open Source Award ในปี 2561

ในขณะที่เธอยังไม่สามารถเปลี่ยนโลกได้ เธอสนุกกับการทำอาหาร, ทำผ้าม่าน และศึกษาดูว่าแอปพลิเคชั่นที่หลากหลายจัดการอีโมจิได้ดีเพียงใด

#pyconth2019 #pycon #pycon2019 #python

/Pycon19-Katie.jpg

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่ https://th.pycon.org/

ทำไมการพูดที่ Pycon จึงเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยม

ทุกคนจะต้องพบเจอกับการทำเป็นครั้งแรก คุณคิดว่าการพูดในที่สาธารณะเป็นฝันร้ายสำหรับคุณหรือไม่ อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับวิธีการที่ Kajal ใช้ในการเอาชนะความกลับในการพูดในงาน Pycon Thailand เมื่อปีที่แล้ว และเขาได้เรียนรู้อะไรบ้าง ได้ที่

#pyconth2019 #pycon #pycon2019 #python

http://tiny.cc/6pnb5y

สถานที่จัดงาน

True Digital Park เป็นสถานที่แห่งแรกในไทยที่เหล่าผู้ก่อตั้ง startup และบริษัทเกี่ยวกับเทคโนโลยี มักจะมารวมตัวกัน มีพื้นที่กว่า 200,000 ตารางเมตร โดยย่านนวัตกรรม Bangkok CyberTech ที่กำลังเกิดขึ้นใหม่นั้น ได้ให้โอกาสมากมายในการขยายตัวเกี่ยวกับดิจิตอล และการขยายตัวในเชิงพื้นที่ ทรู ดิจิตอล พาร์คเป็นตัวขับเคลื่อนที่สำคัญสำหรับการผลักดันสตาร์ทอัพและนวัตกรรมในประเทศไทยภายใต้ความร่วมมือของเหล่าสตาร์ทอัพ, ผู้ประกอบการ, นักลงทุน, แอซเซเลเรเตอร์, อินคิวเบเตอร์, สถาบันการศึกษา และหน่วยงานรัฐบาล ที่แห่งนี้เป็นศูนย์รวมความหลากหลายของไลฟ์สไตล์และธุรกิจระดับโลกรวมถึงเป็นพื้นที่ที่ผสมผสานระหว่างพื้นที่แห่งการเรียนรู้ ไลฟ์สไตล์ และที่อยู่อาศัย ทรู ดิจิตอล พาร์ค ตั้งอยู่ทางตะวันออกของกรุงเทพฯ เดินเพียง 5 นาทีจากสถานีรถไฟฟ้าปุณณวิถีและ 10 นาทีจากใจกลางเมืองอโศก ในงาน Pycon นั้นจะมีด้วยกัน 3 track ซึ่งจัดขึ้นในเวลา 2 วัน โดย track ที่ 1 จะจัดขึ้นที่หอประชุม (Auditorium), track ที่ 2 จะจัดขึ้นที่ห้องโถง (Townhall) และใน track ที่ 3 จะจัดขึ้นที่ห้องเวิร์คชอป (Workshop room) ด้วยการที่เป็นพื้นที่เปิด True Digital Park ได้เปิดโอกาสให้เกิดการปฏิสัมพันธ์ทางสังคมระหว่าง ผู้ฟัง ผู้พูด และ สปอนเซอร์ และเรายังมีร้านค้ากว่า 200 ร้านในงาน ได้แก่ร้านหนังสือ ร้านขายยา คาเฟ่ ร้านอาหาร และสวนอาหาร สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่เว็บไซต์ของเรา: https://th.pycon.org/

/venue/1.jpg/venue/2.jpg/venue/3.jpg/venue/4.jpg/venue/5.jpg

เตรียมพบกับผู้บรรยายคนสำคัญ Adam Paszke!

Adam Paszke เป็นผู้คิดค้นและพัฒนา PyTorch แม้จะอยู่ในช่วงต้นอาชีพของเขา แต่เขาก็มีประสบการณ์หลายปีในการทำงานร่วมกับองค์กรขนาดใหญ่อย่างเช่น Facebook AI Research และ NVIDIA ในปัจจุบันเขาได้สำเร็จการศึกษาในเอกทางด้าน วิทยาการคอมพิวเตอร์ (Computer Science) และ คณิตศาสตร์ (Mathematics) ที่มหาวิทยาลัย University of Warsaw เขามีความสนใจในด้าน ทฤษฎีกราฟ (Graph theory), ภาษาคอมพิวเตอร์ (Programming language), ขั้นตอนวิธี (Algorithm) และ การเรียนรู้ของเครื่อง (Machine learning).

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่ https://th.pycon.org/

/adam-paszke-poster.jpg

เตรียมพบกับผู้บรรยายคนสำคัญ Dr Russell Keith-Magee!

Dr Russell Keith-Magee เป็นผู้ก่อตั้งโปรเจค BeeWare ซึ่งพัฒนาเครื่องมือแบบ GUI และ library เพื่อที่จะสนับสนุนการพัฒนาโปรแกรมด้วยภาษา Python ทั้งบนคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือ และเขายังเป็นผู้ที่มีประสบการณ์สูงถึง 13 ปี ในทีมผู้พัฒนาหลักของ Django (Django core team) และมีประสบการณ์สูงถึง 5 ปีในการเป็นประธานมูลนิธิ Django Software Foundation. ในแต่ละวันที่เขาทำงาน เขาเรียบเรียงเวิร์กโฟลว์ข้อมูลสำหรับ Survata.

เขาเป็นผู้ที่ขึ้นพูดอยู่บ่อยครั้งในงานสัมมนาเชิงวิชาการ (Conferences) ที่เกี่ยวข้องกับ Python และ Django รอบโลก แลกเปลี่ยนประสบการณ์ในการเป็นผู้พัฒนา FLOSS, ผู้ดูแลชุมชน และ ผู้ก่อตั้ง startup (แต่ไม่สำเร็จ) เขาอาศัยอยู่ที่ประเทศ Whadjuk Noongar (รุ้จักกันในนาม Perth ใน ออสเตรเลียตะวันตก (Western Australia).

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่ https://th.pycon.org/

/russell-poster.png

ขอเชิญชวนทุกคนมาเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนา Python โดยการช่วยให้เราเปลี่ยนอนาคตกันเถอะ


พวกเราเปิดรับข้อเสนอ (Proposal) สำหรับการพูด, การพูดในระยะเวลาอันสั้น และ Workshop แล้ว ณ บัดนี้!

หลังจากที่เราประสบความสำเร็จอย่างยิ่งในงาน PyCon Thailand รุ่นแรก พวกเราขอเชิญชวนให้คุณส่งข้อเสนอ (Proposal) สำหรับการพูดในงาน PyCon Thailand ครั้งที่ 2 ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 15 - 16 มิถุนายน ณ True Digital Park

งาน PyCon เป็นงานที่จัดขึ้นทั่วโลก และเราก็เป็นหนึ่งในชุมชนเหล่านี้. งาน PyCon Thailand จะเป็นงานสัมนาเชิงวิชาการ (Conference) ที่จัดขึ้นเป็นเวลา 2 วันในวันหยุดสุดสัปดาห์ โดยจะมีการใช้ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ

การส่งข้อเสนอนั้นเปิดรับทุกคนที่มีความเชี่ยวชาญระดับใดก็ได้ ไม่ว่าคุณจะพึ่งเริ่มเขียนภาษา Python เมื่อวานนี้ หรือ เขียนมาเป็นเวลา 20 ปีแล้วก็ตาม ประสบการณ์ทุกประสบการณ์นั้นแตกต่างกัน ไม่ว่าคุณจะอาศัยอยู่ในประเทศไทย ทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หรือ ที่ไหนก็ได้บนโลกใบนี้ พวกเราก็ยังคงยินดีต้อนรับคุณ! พวกเราต้องการที่จะจัดงานสัมมนาเชิงวิชาการ (Conference) ที่ยิ่งใหญ่และน่าตื่นเต้นมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และพวกเราจะสามารถทำได้สำเร็จถ้าหากพวกเราได้รับความช่วยเหลือจากคุณ

เริ่มต้นเตรียมข้อเสนอ (Proposal) และส่งข้อเสนอของคุณมาให้เรา! สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่ PyCon Thailand 2019 Papercall

หมดเขตส่งข้อเสนอ (Proposal) ในวันที่ 31 พฤษภาคม 2562

We're back!

พวกเรากลับมาแล้ว! เข้าร่วมงานสัมมนาวิชาการ (Conference) ที่น่าตื่นเต้นกับพวกเรา ได้ที่ True Digital Park ในวันที่ 15 และ 16 มิถุนายน 2562 เป็นเวลา 2 วัน คอยติดตามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ในเร็ว ๆ นี้!