หลักจริยธรรม

  • เป็นมิตร

  • เป็นมืออาชีพ

  • ทีมจัดงานมีสิทธิ์ที่จะขอปฏิเสธคุณโดยไม่มีข้อแม้

  • สามารถพบเราได้ทันทีหากคุณมีปัญหา

PyCon Thailand เป็นงานสัมมนาขอที่ตั้งขึ้นมาเพื่อการพบปะพูดคุยและกระตุ้นให้เกิดการร่วมมือกันในสังคมของนักพัฒนา

เราเห็นความสำคัญของสมาชิกทุกคนในกลุ่ม Python และต้องการให้ผู้เข้าร่วมงานทุกคนได้รับความสนุกและเติมเต็มประสบการณ์ที่ดี ดังนั้นผู้เข้าร่วมงานทุกคนควรให้ความเคารพและแสดงมารยาทที่ดีต่อผู้เข้าร่วมท่านอื่น ตลอดกิจกรรมต่างๆในงาน ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมที่ PyCon จัดหรือกิจกรรมอื่นๆภายในงาน

เพื่อให้เข้าใจถึงความคาดหวังของงาน ตัวแทนและผู้เข้าร่วมทุกคน รวมไปถึงผู้บรรยาย ผู้จัดงาน และอาสาสมัครทุกกิจกรรมของ PyCon ควรทำตามกฎและระเบียบ ซึ่งคณะผู้จัดงานจะบังคับใช้กฎและระเบียบนี้ตลอดการจัดกิจกรรม

สรุปง่ายๆ

PyCon ตั้งใจจะจัดงานสัมมนาที่ไร้การคุกคามสำหรับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเพศ ความพิการ รูปลักษณ์ภายนอก ขนาดตัว เชื้อชาติ หรือ ศาสนา เราจะไม่ทนต่อการคุกคามต่อผู้เข้าร่วมงานไม่ว่าจะรูปแบบใดก็ตาม

การสือสารทุกรูปแบบต้องเหมาะสมสำหรับผู้ฟังที่เป็นมืออาชีพจากหลากหลายภูมิหลัง

  • ทำดีกับคนอื่น

  • ไม่ด่าท่อหรือต่อว่าผู้เข้าร่วมงานคนอื่น

  • ทำตัวเป็นมืออาชีพ

ผู้ร่วมงานที่ฝ่าฝืนกฏเหล่านี้จะถูกเชิญออกจากงานโดยไม่มีการคืนเงิน โดยจะพิจารณาตามวิจารณญาณของทีมงานผู้จัดงาน

ขอบคุณทุกท่านที่ช่วยทำให้งานนี้เป็นงานที่อบอุ่นและเป็นมิตรสำหรับทุกคน

ข้อมูลเพิ่มเติม

การคุกความนั้นรวมถึงการพูดในแง่ลบ ล้อเลียน เรื่องเพศ ความพิการ ขนาดตัว เชื้อชาติ ศาสนา รูปอนาจารในที่สาธารณะ การข่มขู่ การแอบตาม การแอบถ่ายภาพและวิดีโอ การพูดก่อกวน การแตะเนื้อต้องตัวที่ไม่เหมาะสมและการทำอนาจาร

ผู้เข้าร่วมงานที่ถูกเตือนให้หยุดพฤติกรรมคุกคามต้องหยุดการกระทำเหล่านั้นทันที ผู้จัดแสดง ผู้สนับสนุน ผู้ขาย และ กิจกรรมอื่นๆก็บังคับใช้กฏป้องกันการคุกคามเช่นเดียวกัน

เลือกคำที่จะใช้พูดให้ดี จำเอาไว้ว่ามุกตลกเหยียดเพศ เหยียดเชื้อชาติหรือมุกอื่นๆอาจสามารถทำให้ผู้อื่นไม่พอใจได้

ถ้าผู้เข้าร่วมงานมีพฤติกรรมฝ่าฝืนกฏของเรา ทางผู้จัดงานสามารถเข้าไปจัดการได้ตามความเหมาะสม การจัดการรวมการเข้าไปตักเตือน ตลอดจนการเชิญออกจากงานโดยไม่คืนเงิน

License

This Code of Conduct was created with reference to the example policy from the Geek Feminism wiki, created by the Ada Initiative and other volunteers which is under a Creative Commons Zero license, and the PyCon Code of Conduct.

Creative Commons License
Conference Code of Conduct by https://us.pycon.org/2013/about/code-of-conduct/ is licensed under a Creative Commons Attribution 3.0 Unported License.